Biện pháp thi công cấp phối đá dăm- cẩm nang kiến thức hay

Biện pháp thi công cấp phối đá dăm, thi công cấp phối đá dăm là vấn đề không còn xa lạ đối với ai làm việc trong lĩnh vực xây dựng. Thế nhưng, để hiểu rõ về nó không phải ai cũng đủ kiến thức để trình bày. Thấu hiểu điều này, hôm nay Thép Mạnh Dũng sẽ tổng hợp các thông tin liên quan. Từ đó giúp mọi người nắm bắt một cách kỹ lưỡng khi có nhu cầu tìm hiểu về cấp phối đá dăm

Dịch vụ tại Công ty TNHH TM DV Thép Mạnh Dũng 

✅ Công ty báo giá vật liệu nhanh⭐Hệ thống kho thép Toàn quốc, giá tốt nhất
✅Vận chuyển tận nơi⭐Giao hàng toàn quốc, cam kết giá tốt nhất dù công trình bạn ở đâu
✅100% chính hãng⭐Đầy đủ giấy tờ, hợp đồng, chứng chỉ xuất kho, CO, CQ, đại lý sắt thép số 1 miền Nam
✅Tư vấn miễn phí, 24/7⭐Tư vấn giúp bạn chọn loại vận liệu tối ưu nhất
✅Luôn rẻ hơn nơi khácGiá gốc tốt nhất, chiết khấu đến 5%

Định nghĩa về cấp phối đá dăm là gì?

Trước khi tìm hiểu về kinh nghiệm, biện pháp thi công cấp phối đá dăm bạn cần hiểu khái niệm cấp phối đá dăm là gì?

Bạn có thể hiểu một cách nôm na, đây là sản phẩm được nghiền từ đá nguyên khai với các thành phần hạt liên tục

Trong đó, hạt nhỏ nhất có kích thước nhỏ nhất từ 0.01 đến 2.5cm – Đây là kích thước lớn nhất theo tiêu chuẩn thi công đường ô tô hiện nay của Việt Nam.

Cấp phối đá dăm mục đích là để làm các công việc như cung cấp, xử lý, vận chuyển, tưới nước, rải và đầm nén lớp móng trên và móng dưới.

Cấp phối đá dăm gia cố xi măng được biết tới là hỗn hợp các vật liệu có thành phần hạt được cấp phối theo nguyên lý chặt và liên tục

Nó được trộn với vật liệu xi măng theo 1 tỷ lệ nhất định rồi sau đó tiến hành lu lèn ở độ ẩm tốt nhất trước khi xi măng ninh kết. Và quá trình như vậy được gọi là cấp phối đá gia cố xi măng.

Yêu cầu vật liệu khi thi công cấp phối đá dăm

Theo các tài liệu thống kê, kinh nghiệm chia sẻ thì khi thi công cấp phối đá dăm cần một số yêu cầu về vật liệu sử dụng cho dự án như:

Thứ nhất, cần đảm bảo các vật liệu dùng cho công trình không bị nhiễm bẩn hoặc phân tầng. Đồng thời, hoạt động bảo quản hay bốc xếp cần được thực hiện bằng các giải pháp hợp lý nhất và cần sự thống nhất với TVGS (tư vấn giám sát).

Thứ hai, khi thi công cấp phối đá dăm vật liệu phải được vận chuyển, bốc xếp và tập kết 1 cách hợp lý nhằm đảm bảo chất lượng và tính đồng đều khi dùng vào công tác thi công.

Thứ ba, không nên để vật liệu bị ngập nước, nhằm tránh làm giảm chất lượng của vật liệu cấp phối đá dăm.  Yêu cầu đơn vị thi công dự án phải bố trí các biện pháp thi công cấp phối đá dăm phù hợp

Chẳng hạn như biện pháp thoát nước đối với các kho bãi nơi mà các vật liệu cấp phối được tập kết. Đồng thời, cần bảo quản để làm móng dưới và móng trên.

Thứ tư, trường hợp, khi nhà thầu muốn trộn nhiều loại vật liệu với các thành phần hạt khác nhau để các yêu cầu kỹ thuật của dự án được đáp ứng. Nhà thầu cần xem xét và chấp nhận về phương pháp, dây chuyển thiết bị đó cho TVGS.

Biện pháp thi công cấp phối đá dăm gia cố xi măng như thế nào?

Vấn đề 1: Hỗn hợp cấp phối đá sử dụng để gia cố với xi măng có thể được đưa vào máy trộn theo 1 trong 2 cách sau:

Cách 1: Cấp phối đá cấu thành từ nhiều cỡ hạt được cấp phối với nhau, tiếp đến sẽ được đưa vào máy trộn riêng rẽ theo những tỷ lệ tính toán trước mục đích nhằm thu về kết quả có thành phần hạt theo yêu cầu.

Cách 2: Cần phải có bảng khối lượng phối liệu tại nơi điều khiển của trạm trộn dù ở bất kỳ phương thức nào.

Vấn đề 2: Phải thí nghiệm nhằm xác định độ ẩm của cấp phối đá, cát, điều chỉnh lượng nước đưa vào máy trộn sao cho phù hợp.

Vấn đề 3: Thực hiện công tác trộn, việc này được tiến hành theo 2 giai đoạn sau:

Đầu tiên, trộn khô hỗn hợp với xi măng;

Tiếp đến, trộn ướt với nước.

Lưu ý: Cần phải tiến hành trộn thử và có sự chấp thuận và có mặt trực tiếp của TVGS tuỳ thuộc loại thiết bị trộn thực tế sử dụng như thế nào.

Vấn đề 4: Chiều cao rơi tự do của hỗn hợp đã trộn của máy trộn đến thùng xe của xe chuyên chở tối đa là 1,5m. Về phần thùng xe chuyên chở bắt buộc phải được phủ bạt kín. Việc này giúp chống mất nước cho hỗn hợp được trộn.

Đó là toàn bộ biện pháp thi công cấp phối đá dăm gia cố xi măng. Bạn có thể tham khảo để hiểu thực tế diễn ra như thế nào khi xây dựng công trình.

Mua cấp phối đá dăm ở đâu uy tín?

Bạn cần mua cấp phối đá dăm cho công trình xây dựng của mình. Hoặc cần tư vấn thêm về biện pháp thi công. Hãy đồng hành cùng với Thép Mạnh Dũng để có sự lựa chọn tốt nhất

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung ứng vật liệu xây dựng. Chúng tôi đã và đang mang tới giải pháp thi công siêu tiết kiệm nhờ vật liệu giá cạnh tranh nhất thị trường hiện nay.

Mong rằng, với cẩm nang kiến thức hay về biện pháp thi công cấp phối đá dăm trên sẽ giúp mọi người có thêm kiến thức hữu ích

Bất cứ lúc nào cần tư vấn, chia sẻ thông tin hữu ích hoặc mua vật liệu xây dựng giá tốt. Liên hệ ngay với Thép Mạnh Dũng để nhận mức giá ưu đãi nhất.

Công ty TNHH TM DV Thép Mạnh Dũng

Trụ sở chính: 461 Lê Văn Lương, Phường Tân Phong, Quận 7, TPHM

Gmail: satthepmanhcuongphat@gmail.com

MST: 0316279943

  • 0919 741 066
  • 0908 456 999

Hệ thống kho hàng

  • Hệ thống kho hàng Kho hàng 1 : 91/8P Hòa Hưng – Phường 13 – Quận 10 – TPHCM
  • Kho hàng 2 : 78 Hoàng Quốc Việt – Phường Phú Mỹ – Quận 7 – TPHCM
  • Kho hàng 3 : 300 Nguyễn Tất Thành – Phường 13 – Quận 4 – TPHCM
  • Kho hàng 4 : 2A đường Dương Đình Cúc – Tân Kiên – Bình Chánh – TPHCM
  • Kho hàng 5 : 432 Đào Trí – phường Phú Thuận – Quận 7 – TPHCM
  • Kho hàng 6 : Cầu xây dựng – đường Nguyễn Duy Trinh – Quận 2 – TPHCM

Warning: call_user_func_array() expects parameter 1 to be a valid callback, array must have exactly two members in /home/ffzwmogqhosting/public_html/vlxdtruongthinhphat.com/wp-includes/class-wp-hook.php on line 326

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/ffzwmogqhosting/public_html/vlxdtruongthinhphat.com/wp-content/plugins/litespeed-cache/src/vary.cls.php on line 243

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/ffzwmogqhosting/public_html/vlxdtruongthinhphat.com/wp-includes/comment-template.php on line 1582
Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, Kho thép trí Việt, thép Hùng Phát, giá cát san lấp, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài