Đá vôi xi măng có ở mỏ nào?

Đá vôi là một trong những thành phần cấu thành nên xi măng trong xây dựng. Do đó mới có tên gọi là đá vôi xi măng. Một câu hỏi được đặt ra, đá vôi xi măng có ở mỏ nào. Thép Mạnh Dũng sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết hơn trong nội dung bài viết dưới đây bạn nhé!

Dịch vụ tại Công ty TNHH TM DV Thép Mạnh Dũng 

✅ Công ty báo giá vật liệu nhanh⭐Hệ thống kho thép Toàn quốc, giá tốt nhất
✅Vận chuyển tận nơi⭐Giao hàng toàn quốc, cam kết giá tốt nhất dù công trình bạn ở đâu
✅100% chính hãng⭐Đầy đủ giấy tờ, hợp đồng, chứng chỉ xuất kho, CO, CQ, đại lý sắt thép số 1 miền Nam
✅Tư vấn miễn phí, 24/7⭐Tư vấn giúp bạn chọn loại vận liệu tối ưu nhất
✅Luôn rẻ hơn nơi khácGiá gốc tốt nhất, chiết khấu đến 5%

Vai trò đá vôi trong sản xuất xi măng

Bạn đã biết vai trò đá vôi trong sản xuất xi măng chưa? Trước khi tìm hiểu đá vôi xi măng có ở mỏ nào, chúng ta cần nắm rõ vai trò của chất liệu này trong công nghệ sản xuất xi măng nhé!

Hiện nay đá vôi được làm như một chất phụ gia trong các thành phần cấu thành nên xi măng. Đây là giải pháp đã được áp dụng hiệu quả ở nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam. Với giải pháp công nghệ này, xi măng được nâng cao cả sản lượng và chất lượng, giúp tiết kiệm nhiên liệu và giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Đá vôi làm phụ gia trong xi măng được nghiền nát, mịn với một tỷ lệ nhất định và đảm bảo đạt tiêu chuẩn.

Giải đáp câu hỏi đá vôi xi măng có ở mỏ nào?

Theo báo cáo của ngành xi măng Việt Nam năm 2020, cả nước hiện có 86 dây chuyền lò quay sản xuất xi măng. Trong đó miền Bắc có 57 dây chuyền, miền Trung có 24 dây chuyền và miền Nam có 5 dây chuyền. Dự đoán trong những năm đến, miền Nam sẽ có nhiều dây chuyền lò quay với nhiều mỏ đá vôi xi măng trữ lượng lớn, được đưa vào khai thác.

Bây giờ, chúng ta sẽ trả lời câu hỏi đá vôi xi măng có ở mỏ nào ở các tỉnh miền Bắc, Trung và Nam. Những thông tin này sẽ giúp bạn định hình rõ nét hơn những khu vực tập trung đá vôi xi măng.

Mỏ đá vôi xi măng phía Bắc

Có thể nói, trong 3 miền thì miền Bắc tập trung các mỏ đá vôi xi măng khá nhiều. Theo đó, có thể kể đến như mỏ đá vôi xi măng Hồng Sơn, mỏ đá vôi xi măng Bút Phong ở huyện Kim Bảng; mỏ đá vôi xi măng Đồng Ao, mỏ đá vôi xi măng Thanh Tân ở huyện Thanh Liêm tỉnh Hà Nam; mỏ đá vôi xi măng Trảng Kênh vùng núi Quảng Ninh – Hạ Long; mỏ đá vôi xi măng vùng Hải Dương – Hải Phòng,…

Mỏ đá vôi xi măng miền Trung

Ở miền Trung, các mỏ đá vôi xi măng tập trung chủ yếu ở các vùng Nam Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Quảng Nam. Có thể kể đến các mỏ đá vôi xi măng Tân Lâm Quảng Trị, mỏ đá vôi Kim Lũ Quảng Bình, mỏ đá vôi Lèn Chu Nghệ An,….

Mỏ đá vôi xi măng phía Nam

Các tỉnh miền Nam như Tây Ninh, Bình Phước, Kiên Giang,… là những khu vực có nhiều núi đá vôi xi măng. Những mỏ đá vôi xi măng như mỏ đá vôi Chà Và Tây Ninh, mỏ đá vôi xi măng Lộc Ninh Bình Phước, mỏ đá vôi Bà Tài Kiên Giang,…đã và đang trong quá trình khai thác sử dụng.

Đá vôi xi măng có ở mỏ nào đã được giải đáp cơ bản trên đây. Hi vọng những thông tin chia sẻ này có thể mang lại cho bạn câu trả lời hài lòng. Thép Mạnh Dũng chuyên cung cấp vật liệu xây dựng các loại. Trong đó có đá vôi, xi măng xây dựng và các loại vật liệu khác. Bạn đang cần đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng uy tín tại TPHCM và các tỉnh thành lân cận, vui lòng gọi về theo địa chỉ dưới đây:

Công ty TNHH TM DV Thép Mạnh Dũng

Trụ sở chính: 461 Lê Văn Lương, Phường Tân Phong, Quận 7, TPHM

Gmail: satthepmanhcuongphat@gmail.com

MST: 0316279943

Hotline: 0919 741 066 – 0908 456 999

Hệ thống kho hàng

  • Hệ thống kho hàng Kho hàng 1 : 91/8P Hòa Hưng – Phường 13 – Quận 10 – TPHCM
  • Kho hàng 2 : 78 Hoàng Quốc Việt – Phường Phú Mỹ – Quận 7 – TPHCM
  • Kho hàng 3 : 300 Nguyễn Tất Thành – Phường 13 – Quận 4 – TPHCM
  • Kho hàng 4 : 2A đường Dương Đình Cúc – Tân Kiên – Bình Chánh – TPHCM
  • Kho hàng 5 : 432 Đào Trí – phường Phú Thuận – Quận 7 – TPHCM
  • Kho hàng 6 : Cầu xây dựng – đường Nguyễn Duy Trinh – Quận 2 – TPHCM
Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, Kho thép trí Việt, thép Hùng Phát, giá cát san lấp, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài