Đại gia Lê Phước Vũ bán đất thu cả trăm tỷ đồng, cổ phiếu vẫn “giật lùi”

Đại gia Lê Phước Vũ bán đất thu cả trăm tỷ đồng, cổ phiếu vẫn “giật lùi” . Chuyển nhượng khu đất nông nghiệp với hơn 7.100 m2 tại quận 9 TPHCM, Tập đàon Hoa Sen thu về gần 140 tỷ đồng. Thế nhưng, trong phiên 6/11, cổ phiếu HSG vẫn “giật lùi” giảm giá. 

Đại gia Lê Phước Vũ bán đất thu cả trăm tỷ đồng, cổ phiếu vẫn “giật lùi”

Đại gia Lê Phước Vũ bán đất thu cả trăm tỷ đồng, cổ phiếu vẫn “giật lùi”

Mặc dù có 167 mã giảm trên sàn HSX, hơn gấp rưỡi số mã tăng. Tuy nhiên VN-Index vẫn đạt trạng thái tăng nhẹ 0,11 điểm tương ứng 0,01% lên 922,16 điểm. Trong phiên, chỉ số này có lúc đã lùi về 915 điểm.

Trong khi đó, HNX-Index quay đầu giảm 0,36 điểm tương ứng 0,34% còn 104,2 điểm với 72 mã giảm và 59 mã tăng.

Thanh khoản cải thiện, thế nhưng vẫn ở mức thấp. Dao dịch với tổng khối lượng trên HSX đạt 143,1 triệu cổ phiếu tương ứng 3.163,19 tỷ đồng. Trên HNX là 29,14 triệu cổ phiếu, tương ứng 406,53 tỷ đồng.

Trong phiên này, chỉ số chính nhận được sự hỗ trợ đáng kể từ VNM khi mã này đóng góp tới 0,99 điểm cho VN-Index. Ngoài ra, VHM, BID, SAB, STB tăng giá cũng tác động tích cực lên chỉ số. “Ông lớn” VIC vào phiên chiều cũng đã trở lại được với trạng thái tăng.

Ở chiều ngược lại, GAS giảm đã kéo lùi VN-Index 1,27 điểm. Ngoài ra, VJC, VCB, PLX, HPG… là những mã có tác động tiêu cực lên VN-Index.

Sau khi kết thúc hai phiên dao dịch hồi đầu tuần, HSG của Tập đoàn Hoa Sen cũng bất ngờ giảm 220 đồng tương ứng 2,5% còn 8.500 đồng/cổ phiếu. Khối lượng khớp lệnh đạt hơn 4,8 triệu cổ phiếu.

Tập đoàn Hoa Sen cụ thể đã chuyển nhượng khu đất nông nghiệp diện tích 7.156 m2 tại đường Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long B, quận 9, TPHCM. Diện tích giá trị chuyển nhượng đo đạc thực tế gần 139,55 tỷ đồng, thời gian hoàn tất chuyển nhượng vào 6/11/2018.

Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC)nhận định về thị trường cho hay. Hiện nay, thị trường đang có những biến động theo hướng giằng co, đan xen các nhịp tăng giảm trong phiên. Diễn biến này dự kiến sẽ còn tiếp diễn trong ít nhất đến nửa đầu phiên kế tiếp.

Thanh khoản đạt 127 triệu cổ phiếu, tuy có tăng nhẹ so với phiên trước đó nhưng vẫn thấp hơn tương đối so với mức trung bình. Độ rộng thị trường không tốt khi số mã giảm điểm chiếm ưu thế. Những nhà đầu tư vẫn đang có tâm lý thận trọng đối với xu hướng thị trường, với lo ngại về lượng hàng giá thấp về tài khoản.

Phản ứng hồi phục làm cho điểm số tăng trở lại tại vùng hỗ trợ 915-918 điểm. Sự kì vọng diễn biến này sẽ giúp thị trường có diễn biến tăng điểm tích cực hơn trong phiên kế tiếp. Vùng kháng cự trong những phiên tiếp theo của chỉ số được dự báo nằm tại 928-932 điểm. Diễn biến thị trường dự báo sẽ có sự giằng co, phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu trong những phiên tới.

Theo khuyến nghị của BVSC, tỷ trọng danh mục tổng nên được khống chế ở mức tối đa 40-45% cổ phiếu trong giai đoạn này. Nhà đầu tư theo đó, có thể thực hiện mua nâng tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn trong các nhịp điều chỉnh của thị trường.

Tin tức sắt thép xây dựng


Warning: call_user_func_array() expects parameter 1 to be a valid callback, array must have exactly two members in /home/ffzwmogqhosting/public_html/vlxdtruongthinhphat.com/wp-includes/class-wp-hook.php on line 326

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/ffzwmogqhosting/public_html/vlxdtruongthinhphat.com/wp-content/plugins/litespeed-cache/src/vary.cls.php on line 243

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/ffzwmogqhosting/public_html/vlxdtruongthinhphat.com/wp-includes/comment-template.php on line 1582
Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, Kho thép trí Việt, thép Hùng Phát, giá cát san lấp, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài