Đại gia Lê Phước Vũ lên núi ở ẩn, “đại phẫu phân phối” diễn ra tại Hoa Sen

Đại gia Lê Phước Vũ lên núi ở ẩn, “đại phẫu phân phối” diễn ra tại Hoa Sen. Theo như tuyên bố, Ông Lê Phước Vũ sẽ lên núi sống tĩnh tâm, Tập đoàn Hoa Sen sẽ được điều hành do Ban lãnh đạo tự quyết. Tập đoàn Hoa Sen mới đây tiếp tục công bố việc chấm dứt hoạt động của 70 chi nhánh. Chuyển đổi tất cả thành cửa hàng, 2-3 năm tới thực hiện tầm nhìn ít nhất 1.000 cửa hàng từ con số 500 cửa hàng như ông Vũ từng đề cập

Đại gia Lê Phước Vũ lên núi ở ẩn, “đại phẫu phân phối” diễn ra tại Hoa Sen

Đại gia Lê Phước Vũ lên núi ở ẩn, “đại phẫu phân phối” diễn ra tại Hoa Sen

Sau kỳ nghỉ lễ 10/3, Cổ phiếu HSG của Tập đoàn Hoa Sen đang có sự trở lại không mấy thuận lợi.  Sau phiên giảm 5,26% trong phiên 16/4 đến phiên 17/4, mã này tiếp tục giảm sàn về mức giá 8.050 đồng/cổ phiếu.

Trong văn bản gửi UBCKNN mới đây, tập đoàn Hoa Sen cho biết đã ra nghị quyết chấm dứt hoạt động 70 chi nhánh trực thuộc.

Lý giải của Tập đoàn Hoa Sen đối với quyết định trên thực chất là để chấm dứt hình thức pháp lý của mô hình hệ thống phân phối cũ, nằm trong lộ trình chuyển đổi mô hình quản trị hệ thống phân phối theo mô hình chi nhánh tỉnh đã được ĐHĐCĐ thông qua và được HĐQT triển khai từ năm 2018.

70 chi nhánh này sau khi đã chấm dứt hoạt động sẽ được chuyển đổi thành cửa hàng trực thuộc chi nhánh tỉnh nhằm tăng cường hiệu quả hoạt động.

Hồi tháng 1/2019 trước đó, tại phiên họp ĐHĐCĐ diễn ra, ông Lê Phước Vũ – Chủ tịch Hoa Sen cũng từng cho biết, hoạt động chủ trương trong thời gian tới của tập đoàn này là sẽ gom tất cả các chi nhánh về còn một chi nhánh/tỉnh.

“Chúng ta phải có tầm nhìn ít nhất 1.000 cửa hàng 2-3 năm tới, tuy nhiên bây giờ chỉ mới đạt 500 cửa hàng… Năm 2018, tập đoàn đã không thể mở thêm 100 cửa hàng khiến ban lãnh đạo phải dừng ngay việc đầu tư để quản lý hàng tồn kho”, ông Vũ cho hay.

Ông Vũ cũng tiết lộ thêm, vì ông đang ở trên núi nên gần đây không xuất hiện trên công chúng. Việc điều hành tập đoàn sẽ được ban lãnh đạo hiện tại tự quyết nên không cần đến Chủ Tịch. Tuy nhiên ông Vũ vẫn khẳng định“dù sống trên núi song vẫn nắm tình hình tập đoàn”.

Thị trường chứng khoán phiên ngày 17/4, dưới áp lực bán mạnh trong phiên chiều, các chỉ số đều đóng cửa với trạng thái giảm. VN-Index mất 5,07 điểm tương ứng 0,52% còn 972,1 điểm và HNX-Index mất 0,68 điểm tương ứng 0,64% còn 106,43 điểm.

Thanh khoản thấp với chỉ có 186,72 triệu cổ phiếu giao dịch trên HSX tương ứng 4.253,77 tỷ đồng. Và 34,63 triệu cổ phiếu tương ứng 1.419,07 tỷ đồng trên HNX.

VN-Index mất 3 điểm trong tay bởi VIC. Còn VHM cũng khiến chỉ số giảm 1,22 điểm. BID, VNM, VRE, POW cũng là những mã có tác động tiêu cực đến diễn biến VN-Index trong phiên.

Nhận định theo báo cáo phân tích của BVSC , trong phiên dao dịch kế tiếp, thị trường sẽ hồi phục tăng điểm trở lại . Dù vậy, BVSC cũng nên lưu ý rằng, thị trường có xu hướng đi ngang biến động hiện tại sẽ bị phá vỡ nếu ngưỡng hỗ trợ quanh 964 điểm bị xuyên thủng hoàn toàn trong những phiên tới.

Dù thị trường có phục hồi, VN-Index sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức theo dự kiến từ các vùng cản 980-983 điểm hay tích cực hơn là vùng 990-1000 điểm. Diễn biến phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu nhiều khả năng sẽ còn tiếp diễn trong ngắn hạn.

Tin tức sắt thép xây dựng

Bảng báo giá thép Pomina

Bảng báo giá thép Việt Nhật

Bảng báo giá thép Hòa Phát

Bảng báo giá thép Miền Nam

Bảng báo giá thép Việt Mỹ

Giá sắt thép xây dựng

Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: tôn sàn decking, Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, Kho thép trí Việt, thép Hùng Phát, giá cát san lấp, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài