0919741066

Ngành thép lao đao trước làn sóng thép ngoại nhập giá rẻ tràn vào

Ngành thép lao đao trước làn sóng thép ngoại nhập giá rẻ tràn vào . Giá thép rẻ nhập khẩu từ các nước Nga, Ấn Độ, Trung Quốc… vào Việt Nam trong thời gian gần đây tăng nhanh khiến cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của ngành thép trong nước gặp phải nhiều vấn đề khó khăn.

Ngành thép lao đao trước làn sóng thép ngoại nhập giá rẻ tràn vào

Căng thẳng thương mại Mỹ – Trung đã dẫ đến việc ảnh hưởng kinh tế toàn cầu và trật tự cung cầu của ngành gang thép. Những nhà máy sản xuất sắt thép lớn nhất trên thế giới như ArcelorMittal phải giảm sản lượng 3 triệu tấn, U.S. Steel tuyên bố dừng sản xuất 2 lò cao.

Ngược lại, sản lượng của các nhà máy sản xuất gang thép tại Trung Quốc, Ấn Độ, Nga không những không giảm, mà đang có chiều hướng tăng. Khi nhu cầu sử dụng nội tại không lớn, hầu hết sản lượng thép sản xuất ra được nhà máy xuất khẩu sang các nước khác, trong đó có Việt Nam.

Ngành thép lao đao trước làn sóng thép ngoại nhập giá rẻ tràn vào

Tổng cục Hải Quan thông kê tính chung 9 tháng đầu năm 2019, các loại sắt thép nhập khẩu đã tăng 4,6% về lượng so với cùng kỳ năm 2018, đạt 10,81 triệu tấn, trị giá 7,21 tỷ USD.

Giá sắt thép nhập khẩu vào thị trường Việt Nam toàn bộ đều giảm 8,2% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó các thị trường như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Nga là những nước có sản lượng thép nhập khẩu vào Việt Nam lớn nhất. “The clickmiamibeach.com old adage, ‘If you can’t see it, it’s not there,’ is almost always true.

Để tiêu thụ được lượng thép cuộn cán nóng sản xuất xuất ra, trong hơn nửa năm 2019, Ấn Độ và Nga đã giảm giá bán tới hơn 20%. Lượng thép mà Ấn Độ bán về Việt Nam trước đây mỗi tháng khoảng 70.000 tấn, thì nay đã tăng mạnh lên hơn 200.000 tấn/tháng.

Việc giá thép cán nguội, mạ kẽm và thép ống cũng giảm do sự ảnh hưởng của giá thép cán nóng giảm. Điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch sản xuất và tiêu thụ của ngành thép trong nước. Rất nhiều nhà máy trong nước đã phải chịu thua lỗ do phải giảm giá đối với hàng tồn kho để cạnh tranh với thép ngoại nhập giá rẻ.

Từ những sức ép cạnh tranh của thép ngoại nhập giá rẻ, sản lượng sản xuất của Formosa Hà Tĩnh đã có sự sụt giảm. Tháng 7/2019, sản lượng thép cuộn cán nóng của Formosa đạt khoảng 350 ngàn tấn thì đến hết tháng 9 chỉ khoảng 300 ngàn tấn.

Không những sản lượng sản xuất giảm mà sản lượng thép tiêu thụ trong nước của công ty cũng sụt giảm theo. Đối với sản phẩm thép cuộn cán nóng, tháng 7/2019 tiêu thụ trong nước khoảng 320 ngàn tấn thì đến tháng 9 giảm xuống chỉ còn khoảng 250 ngàn tấn

Tại mỗi quốc gia, ngành thép là ngành công nghiệp nặng. Sản phẩm thép là vật tư xây dựng, là một trong những nguyên liệu chủ chốt của nhiều ngành kinh tế quan trọng như ngành cơ khí, ngành xây dựng., Nền kinh tế chung sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu ngành sản xuất thép giảm sút. Do đó, Chính phủ ở mỗi nước cần sớm có các giải pháp kịp thời, phù hợp để thúc đẩy sự phát triển của ngành thép trong nước, tạo động lực cho sự tăng trưởng kinh tế.

Tin tức sắt thép xây dựng

Bảng báo giá thép Pomina

Bảng báo giá thép Việt Nhật

Bảng báo giá thép Hòa Phát

Bảng báo giá thép Miền Nam

Bảng báo giá thép Việt Mỹ

Giá sắt thép xây dựng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, Kho thép trí Việt, thép Hùng Phát, giá cát san lấp, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài