0919741066

Phôi thép, thép dài Malaysia và Kazakhstan không còn được miễn trừ áp dụng biện pháp tự vệ

Phôi thép, thép dài Malaysia và Kazakhstan không còn được miễn trừ áp dụng biện pháp tự vệ. Kể từ ngày 20/11/2019 trở đi, Bộ Công Thương chính thức sửa đổi danh sách các nước được loại trừ áp dụng biện pháp tự vệ đối với sản phẩm thép dài (SG04)

Ngày 20/11vừa qua, Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết Bộ Công thương vừa ban hành Quyết định số 3463/QĐ-BCT sửa đổi, bổ sung Phụ lục của việc Thông báo về danh sách các nước, vùng lãnh thổ được miễn trừ áp dụng biện pháp tự vệ chính thức tại Quyết định số 4086/QĐ-BCT của Bộ trưởng Bộ Công Thương về kết quả rà soát giữa kì việc áp dụng biện pháp tự vệ.

Phôi thép, thép dài Malaysia và Kazakhstan không còn được miễn trừ áp dụng biện pháp tự vệ

Phôi thép, thép dài Malaysia và Kazakhstan không còn được miễn trừ áp dụng biện pháp tự vệ

Theo quyết định trên thì các sản phẩm phôi thép của Malaysia và Kazakhstan đã khỏi danh sách các nước, vùng lãnh thổ được loại trừ áp dụng biện pháp tự vệ.

Malaysia loại khỏi danh sách các nước đối với sản phẩm thép dài , vùng lãnh thổ được loại trừ áp dụng biện pháp tự vệ.

Các nội dung khác sẽ được thực hiện theo Bộ trưởng Bộ Công Thương – Quyết định số 4086/QĐ-BCT về kết quả rà soát giữa kì việc áp dụng biện pháp tự vệ đối với sản phẩm phôi thép và thép dài.

Quyết định này thay thế Quyết định số 1482/QĐ-BCT của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc sửa đổi, bổ sung Quyết định số 4086/QĐ-BCT của Bộ trưởng Bộ Công Thương và chính thức có hiệu lực từ ngày 20/11/2019.

Trước đó, ngày 18/7/2016, Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 2968/QĐ-BCT về việc áp dụng biện pháp tự vệ toàn cầu đối với mặt hàng phôi thép và thép dài nhập khẩu vào Việt Nam.

Ngày 30/10/2018, Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 4086/QĐ-BCT về kết quả rà soát giữa kì biện pháp tự vệ này.

Theo qui định của Hiệp định Tự vệ của WTO và Luật Quản lí ngoại thương, có hai điều kiện mà các nước đang phát triển cần phải thỏa mãn bao gồm lượng nhập khẩu từ từng nước vào Việt Nam không vượt quá 3% lượng nhập khẩu vào Việt Nam. Và tổng lượng nhập khẩu vào Việt Nam của các nước này không vượt quá 9% tổng nhập khẩu vào Việt Nam sẽ được loại trừ không bị áp dụng biện pháp tự vệ.

Quyết định 2968/QĐ-BCT và Quyết định 4086/QĐ-BCT có Phụ lục liệt kê danh sách các nước đang phát triển được loại trừ áp dụng biện pháp.

Thế nhưng, ngày 29/5/2019, Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 1482/QĐ-BCT về việc sửa đổi, bổ sung Quyết định số 4086/QĐ-BCT loại Malaysia và Kazakhstan ra khỏi danh sách các nước được loại trừ áp dụng biện pháp tự vệ cho sản phẩm phôi thép.

Vì theo những số liệu nhập khẩu của cục Hải quan Việt Nam, trong giai đoạn quí III/2019, lượng nhập khẩu sản phẩm thép dài từ Malaysia đạt trên 3%, vượt ngưỡng không đáng kể.

Do đó, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 3463/QĐ-BCT ngày 20/11/2019 sửa đổi, bổ sung Phụ lục của Thông báo về danh sách các nước, vùng lãnh thổ được miễn trừ áp dụng biện pháp tự vệ.

Tin tức sắt thép xây dựng

Bảng báo giá thép Việt Nhật

Bảng báo giá thép Hòa Phát

Bảng báo giá thép Miền Nam

Giá cát xây dựng

Giá gạch xây dựng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, Kho thép trí Việt, thép Hùng Phát, giá cát san lấp, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài