Đá làm đường là đá gì? Top các loại đá làm đường phổ biến

Trong xây dựng, thi công công trình, dĩ nhiên đá là loại vật liệu vô cùng quan trọng, đóng góp lớn trong việc giữ vững sự kiên cố nền móng. Vậy có những loại đá nào thường dùng trong xây dựng? Đá làm đường là đá gì? Cùng Thép Mạnh Dũng theo dõi bài viết dưới đây nhé! Tư vấn viên của chúng tôi sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích về đá làm đường đấy.

Dịch vụ tại Công ty TNHH TM DV Thép Mạnh Dũng 

✅ Công ty báo giá vật liệu nhanh⭐Hệ thống kho thép Toàn quốc, giá tốt nhất
✅Vận chuyển tận nơi⭐Giao hàng toàn quốc, cam kết giá tốt nhất dù công trình bạn ở đâu
✅100% chính hãng⭐Đầy đủ giấy tờ, hợp đồng, chứng chỉ xuất kho, CO, CQ, đại lý sắt thép số 1 miền Nam
✅Tư vấn miễn phí, 24/7⭐Tư vấn giúp bạn chọn loại vận liệu tối ưu nhất
✅Luôn rẻ hơn nơi khácGiá gốc tốt nhất, chiết khấu đến 5%

Đá 1×2

Đá 1×2 là một trong số các loại đá làm đường hữu dụng, đa dạng kích thước, dao động từ 10x16mm, 10x22mm, đến 10x25mm, 10x28mm. Đá 1×2 được khai thác hoàn toàn từ bãi đá tự nhiên. Sau khi trải qua quá trình nghiền và sàng lọc, đá sẽ sở hữu đặc tính chịu lực nén, chống thấm nước và bám dính xi măng cực tốt.

Dựa trên màu sắc và nguồn gốc, đá làm đường 1×2 được chia thành 2 loại: đá xanh (màu xanh, cứng cáp, giá thành cao) và đá đen (độ nén thấp, dễ vỡ, thích hợp thi công san lấp mặt bằng, làm đường)

Đá làm đường là đá gì? Đá 0x4

Đá 0x4 còn có tên gọi khác là đá dăm. Đây là loại đá làm đường được khai thác từ đá thiên nhiên. Đá 0x4 sở hữu các đặc tính tuyệt vời như độ bền chắc, độ nhám cao và bám dính ổn định. Tất cả tiêu chí trên đủ để nó trở nên phổ biến trong các công trình xây dựng, làm nền đường, dặm vá,….

Hiện tại, loại đá này có tính ứng dụng rất cao khi dễ dàng sử dụng, kết hợp với các loại nguyên liệu khác. Mọi người có thể dễ dàng tìm được loại đá này ở bất kỳ đâu, bất kỳ cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng nào.

Đá 4×6

Đây là loại đá làm đường  được sàng tách từ vật liệu đá khác, có kích cỡ trung bình 40 – 60mm. Đá 4×6 còn có tên gọi khác là đá dăm tiêu chuẩn hay đá dăm macadam. 

Đá có độ ẩm 0,2 – 0,3%, độ hút nước 0,1 – 0,2%, cùng khối lượng thể tích 1.270 – 1380 kg/cm3, phù hợp sử dụng cho các hạng mục làm đường, lót móng, cốt liệu bê tông…. Nhờ đó gia tăng sự bền vững và tuổi thọ cho các công trình.

Đá 5×7

Đá 5×7 cũng thuộc loại đá làm đường hữu dụng, chịu nén rất tốt, thường được ứng dụng cho một số công trình xây dựng như: làm cốt nền, làm móng nhà, làm chất phụ gia cho quá trình bê tông đúc ống cống…

Đá làm đường là đá gì? Đá mi sàng

Khi sản xuất các loại đá làm đường như đá 1×1, đá 1×2, đá 2×3, đá 4×6, sẽ có một lượng lớn các đá bụi có kích thước nhỏ sản sinh ra. Đá này chính là đá mi bụi, có kích cỡ trung bình 3 – 14mm.

So với tất cả, đá mi sàng có tính ứng dụng rất cao trong hầu hết các công trình, chẳng hạn như làm gạch lót sàn, làm phụ gia vật liệu xây dựng, làm bê tông nhựa nguội và nhựa nóng, làm gạch táp lô, hay trong công tác san lấp mặt bằng…

Đá mi bụi

Đá mi bụi cũng được tách ra trong quá trình sản xuất các loại đá 1×1, đá 1×2…, tuy nhiên khác với đá mi sàng, mi bụi sẽ còn trải qua một bước gọi là sàng tách chuyên dụng. Đá mi bụi có kích thước phải nói là rất nhỏ, dưới 5mm. 

Đặc tính của đá mi bụi nằm ở vẻ ngoài bé nhỏ, bề mặt bóng, mịn, có thể thay thế cát, tạo sự kiên cố và vững chắc hơn cho công trình xây dựng. Ứng dụng của đá mi bụi gồm có:

 • Làm chân đế gạch bông
 • Làm phụ gia cho công nghệ bê tông đúc ống cống
 • Làm thi công cho các công trình giao thông
 • Làm phụ gia cho các loại vật liệu.
 • Làm bê tông nhựa nguội và nhựa nóng. 
 • Làm gạch không nung.
 • Làm tấm đan bê tông, rải nền đường.
 • Ứng dụng trong san lấp các công trình…

Lưu ý khi mua đá làm đường là gì?

Hiện tại có rất nhiều cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng ở khắp nơi trên toàn quốc. Dù nhu cầu của bạn là gì, bạn hoàn toàn có thể mua đá làm đường tại những cơ sở đó. Tuy nhiên, lưu ý những điều sau để chọn được nguyên vật liệu chất lượng cho công trình của mình nhé:

 • Nên chú ý đặc điểm địa hình là gì để lựa chọn loại đá phù hợp.
 • Tính toán lượng đá cẩn thận, nên mua dư một chút để dễ dàng có được lựa chọn tốt, tránh các thiếu sót.

Công ty TNHH TM DV Thép Mạnh Dũng

Trụ sở chính: 461 Lê Văn Lương, Phường Tân Phong, Quận 7, TPHM

Gmail: satthepmanhcuongphat@gmail.com

MST: 0316279943

 • 0919 741 066
 • 0908 456 999

Hệ thống kho hàng

 • Hệ thống kho hàng Kho hàng 1 : 91/8P Hòa Hưng – Phường 13 – Quận 10 – TPHCM
 • Kho hàng 2 : 78 Hoàng Quốc Việt – Phường Phú Mỹ – Quận 7 – TPHCM
 • Kho hàng 3 : 300 Nguyễn Tất Thành – Phường 13 – Quận 4 – TPHCM
 • Kho hàng 4 : 2A đường Dương Đình Cúc – Tân Kiên – Bình Chánh – TPHCM
 • Kho hàng 5 : 432 Đào Trí – phường Phú Thuận – Quận 7 – TPHCM
 • Kho hàng 6 : Cầu xây dựng – đường Nguyễn Duy Trinh – Quận 2 – TPHCM
Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, Kho thép trí Việt, thép Hùng Phát, giá cát san lấp, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài