0919741066

Gần 5 triệu tấn sắt, thép từ Trung Quốc được nhập về Việt Nam

Gần 5 triệu tấn sắt, thép từ Trung Quốc được nhập về Việt Nam . Theo thống kê gần đây của Tổng cục Hải quan, tính đến cuối tháng 10 năm 2019 đã có hơn 12,24 triệu tấn sắt thép các loại được nhập khẩu vào Việt Nam với kim ngạch hơn 8,1 tỷ USD.

Gần 5 triệu tấn sắt, thép từ Trung Quốc được nhập về Việt Nam

Trung Quốc là thị trường cung ứng nguồn sắt thép cho Việt Nam nhiều nhất, vào khoảng 4,64 triệu tấn, tương ứng 2,95 tỷ USD.
Theo báo cáo mới nhất thì hiện nay Trung Quốc là quốc gia cung cấp sắt thép đứng số 1 tại Việt Nam, dù nhiều chính sách phòng vệ thương mại đã được Bộ Công Thương ban hành.

Gần 5 triệu tấn sắt, thép từ Trung Quốc được nhập về Việt Nam

Từ cuối năm 2015, cơ quan này đã có quyết định điều tra áp dụng biện pháp tự vệ với mặt hàng phôi thép và thép dài nhập khẩu vào Việt Nam từ Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Malaysia và Indonesia. Chính sách này mới được gia hạn 5 năm nữa, tức là tới hết tháng 10/2023.

Dựa vào đó, áp dụng mức thuế cao nhất với các sản phẩm nhập từ Đài Loan (Trung Quốc), lên tới 37,29%. Cũng theo đó, thép không gỉ từ Malaysia chịu thuế suất 11,09-22,69%; Indonesia là 10,91-25,06%. Sản phẩm xuất xứ Trung Quốc bị đánh thuế 17,94-31,85%.

Quyết định của Bộ Công Thương đối với việc chống bán phá giá với một số sản phẩm thép hợp kim, không hợp kim cán phẳng của Trung Quốc, Hàn Quốc. Mở rộng cuộc điều tra chống bán giá riêng với loại thép cán nguội (dạng cuộn hoặc tấm) nhập khẩu từ Trung Quốc.

Tin tức sắt thép xây dựng

Bảng báo giá thép Pomina

Bảng báo giá thép Việt Nhật

Bảng báo giá thép Hòa Phát

Bảng báo giá thép Miền Nam

Bảng báo giá thép Việt Mỹ

Giá sắt thép xây dựng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo

Đối tác của vật liệu xây dựng Trường Thịnh Phát Thép hộp, Thép hình, Thép tấm, xà gồ, Thép trí việt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Huy Lộc Phát, Thu mua phế liệu