Giải đáp: Làm móng nhà cấp 4 bao nhiêu tiền?

Xu hướng thiết kế nhà cấp 4 đang được rất nhiều gia đình lựa chọn. Mẫu nhà này vừa đảm bảo được công năng sử dụng vừa có yếu tố thẩm mỹ. Nếu bạn đang thắc mắc làm móng nhà cấp 4 bao nhiêu tiền thì có thể tham khảo chia sẻ dưới đây của Vật liệu xây dựng Thép Mạnh Dũng nhé. 

Dịch vụ tại Công ty TNHH TM DV Thép Mạnh Dũng 

✅ Công ty báo giá vật liệu nhanh⭐Hệ thống kho thép Toàn quốc, giá tốt nhất
✅Vận chuyển tận nơi⭐Giao hàng toàn quốc, cam kết giá tốt nhất dù công trình bạn ở đâu
✅100% chính hãng⭐Đầy đủ giấy tờ, hợp đồng, chứng chỉ xuất kho, CO, CQ, đại lý sắt thép số 1 miền Nam
✅Tư vấn miễn phí, 24/7⭐Tư vấn giúp bạn chọn loại vận liệu tối ưu nhất
✅Luôn rẻ hơn nơi khácGiá gốc tốt nhất, chiết khấu đến 5%

Các loại móng cơ bản khi xây nhà cấp 4

Trước khi tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi làm móng nhà cấp 4 bao nhiêu tiền bạn nên biết phân biệt các loại móng nhà. Hiện nay xây móng các công trình sẽ chia thành 2 dạng móng nông và móng sâu. Khi thi công làm móng sẽ phải sử dụng máy cuốc, máy đào để tiến hành múc đất tại vị trí xây nhà. 

Móng nhà sẽ là phần tiếp xúc với nền đất bên dưới. Bộ phận quan trọng để đỡ tường, cột, chịu lực của toàn bộ thiết kế nhà ở. Móng nhà nằm sâu dưới mặt đất, tùy theo tải trọng của công trình và địa chất mà móng sẽ có kích thước, hình dáng, độ sâu khác nhau.

Móng nông

Móng nông là dạng móng chỉ cách nền trệt hoặc tầng hầm khoảng 3m. Khi làm móng nhà này sẽ dùng móng đá hộc, móng băng, móng bè. Vì móng nông sẽ truyền tải trọng lên hệ thống cột, dầm, tường, đà kiềng xuống trực tiếp đất nền. 

Móng nông thường có dạng kết cấu đơn giản, chi phí thi công rẻ hơn so với móng sâu. Nếu thực hiện móng nhà này thì chiều sâu chôn móng khá nhỏ nên độ ổn định út. 

Móng sâu

Móng sâu cũng thường được dùng để làm cho nhà cấp 4. Móng sâu sẽ được áp dụng trên các loại nền đất yếu. Khi xây loại móng này thì trọng tải nhà sẽ truyền lên cột, dầm, tường… và phân tán lực ra nền đất. Do đó muốn móng chắc chắn thì phải đào sâu dưới lòng đất. 

Cấu tạo của các loại móng nhà cấp 4 

Tùy vào từng loại nền đất của từng gia đình, diện tích đất xây dựng mà chủ nhà sẽ chọn loại móng tương thích. Thông thường mà chủ nhà có thể lựa chọn được loại móng nhà phù hợp. Các bạn có thể tham khảo để lựa chọn được loại móng có cấu tạo sau: 

 • Móng bè: là dạng móng mềm có diện tích toàn bộ nền nhà. Loại móng này nên tham khảo trước nếu nền đất đọng nước, đất cát, đất yếu. Nếu xây dựng móng bè sẽ giúp nhà cấp 4 có thể vững chãi hơn. 
 • Móng cọc: là dạng móng được sử dụng nhiều nhất đối với thi công xây dựng nhà cấp 4. Loại móng này có chi phí thực hiện rẻ, thi công nhanh. Khi đào móng sẽ phải thi công liên tục, sâu dưới lòng đất. Lưu ý chỉ áp dụng xây móng cọc cho nền đất cứng. 
 • Móng băng: được sử dụng trong các ngôi nhà truyền thống. Móng bằng được làm bằng bê tông nên độ bền lâu dài. Khả năng chịu lực tốt nhưng chi phí xây dựng cao.
 • Móng đơn: thường dùng cho các công trình nhà cấp 4 vì được nằm riêng lẻ, có dạng hình chữ nhật hoặc hình vuông. Móng đơn nên được xây dựng trên nền đất tốt, chắc chắn.

Thi công làm móng nhà cấp 4 bao nhiêu tiền?

Việc xây dựng nhà ở sẽ có chi phí thực hiện dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó móng nhà là phần quan trọng và tốn nhiều chi phí nhất.  Làm móng nhà cấp 4 bao nhiêu tiền cần phải tính dựa theo đơn giá xây dựng tại thời điểm thi công. Chẳng hạn:

 • Chi phí làm móng băng một phương: 50% x diện tích tầng 1 x đơn giá phần thô
 • Chi phí làm móng băng hai phương: 70% x diện tích tầng 1 x đơn giá phần thô
 • Chi phí làm móng cọc (ép tải) bằng: 250.000đ/m x số lượng cọc x chiều dài cọc) +(nhân công ép cọc: 20.000.000 đồng) + (hệ số đài móng: 0.2 x diện tích tầng 1x đơn giá phần thô)
 • Chi phí làm móng cọc (khoan nhồi) = (450.000 đ/m x số lượng cọc x chiều dài cọc) +(hệ số đài móng: 0.2 x diện tích tầng 1 x đơn giá phần thô)

Với các cách tính chi tiết ở trên, chủ nhà sẽ có thể dự toán được chi phí cần phải bỏ ra khi làm móng nhà cấp 4. Việc tính toán chi tiết sẽ giúp quá trình thi công xây dựng không phát sinh phí quá nhiều.

Trên đây là những thông tin liên quan đến việc làm móng nhà cấp 4 bao nhiêu tiền. Chủ nhà sẽ dựa vào công thức gợi ý trên để biết được cần phải đầu tư nhiều hay không phần móng nhé. 

Công ty TNHH TM DV Thép Mạnh Dũng

Trụ sở chính: 461 Lê Văn Lương, Phường Tân Phong, Quận 7, TPHM

Gmail: satthepmanhcuongphat@gmail.com

MST: 0316279943

Hotline: 0919 741 066 – 0908 456 999

Hệ thống kho hàng

 • Hệ thống kho hàng Kho hàng 1 : 91/8P Hòa Hưng – Phường 13 – Quận 10 – TPHCM
 • Kho hàng 2 : 78 Hoàng Quốc Việt – Phường Phú Mỹ – Quận 7 – TPHCM
 • Kho hàng 3 : 300 Nguyễn Tất Thành – Phường 13 – Quận 4 – TPHCM
 • Kho hàng 4 : 2A đường Dương Đình Cúc – Tân Kiên – Bình Chánh – TPHCM
 • Kho hàng 5 : 432 Đào Trí – phường Phú Thuận – Quận 7 – TPHCM
 • Kho hàng 6 : Cầu xây dựng – đường Nguyễn Duy Trinh – Quận 2 – TPHCM
Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, Kho thép trí Việt, thép Hùng Phát, giá cát san lấp, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài