Thép Việt Nam vẫn gặp khó tại một số thị trường

Thép Việt Nam vẫn gặp khó tại một số thị trường . Năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp ngành thép cần được nâng cao. Cần phải tự chủ các nguồn nguyên liệu trong nước hơn, tránh rơi vào các vụ kiện phòng vệ thương mại.

Thép Việt Nam vẫn gặp khó tại một số thị trường

Theo báo cáo của Bộ Công Thương gần đây cho thấy. Tại thị trường thế giới và trong nước, giá thép tăng đã kích thích sức mua của thị trường trong 3 tuần đầu tháng 11. Thế nhưng khi sang tuần cuối tháng 11, lượng bán ra của các nhà sản xuất thép bắt đầu chậm lại do nhu cầu thực của thị trường nội địa vẫn yếu

Tóm lại, Bộ Công Thương đánh giá, ngành thép Việt Nam ở thời điểm hiện tại vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn ở một số thị trường do có nhiều quốc gia đang tiến hành các biện pháp tự vệ đối với thép Việt Nam

Thép Việt Nam vẫn gặp khó tại một số thị trường

Cụ thể vào ngày 8.11, Canada đã khởi xướng mở rộng việc điều tra chống bán phá giá, chống trợ cấp đối với sản phẩm thép chống ăn mòn (CORE) từ Việt Nam, cũng như là một số nước. Chính vì thế, cùng việc hỗ trợ doanh nghiệp trong các vụ việc điều tra, trao đổi thông tin, cảnh báo nguy cơ bị khởi kiện vụ việc phòng vệ thương mại. Chống lẩn tránh thuế với sản phẩm thép xuất khẩu của Việt Nam.

Theo các khuyến các của Bộ Công Thương. Năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp ngành thép cần được nâng cao. Cần phải tự chủ các nguồn nguyên liệu trong nước hơn, tránh rơi vào các vụ kiện phòng vệ thương mại.

Ông Nguyễn Văn Sưa, nguyên Phó Chủ tịch Hiệp hội thép Việt Nam (VSA) – Một trong những chuyên gia của ngành thép. Trong thời gian gần đây, trên thế giới đã nổi lên chủ nghĩa bảo hộ thương mại rầm rộ. Ngành thép Việt Nam đang chịu nhiều ảnh hưởng và bị nhiều thị trường khởi xướng kiện phòng vệ thương mại như Mỹ, EU, cùng với một số nước trong khu vực ASEAN. Thậm chí cả Liên minh kinh tế Á-Âu, khả năng xuất khẩu của thép Việt Nam bị ảnh hưởng trực tiếp không nhỏ.

“Việc xuất khẩu với tốc độ tăng trưởng nhanh khiến thép Việt bị các nước chú ý, họ áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại để bảo vệ sản xuất trong nước”, ông Sưa lưu ý.

Để giải quyết tình trạng khó khăn này, ông Sưa khuyến cáo rằng, các doanh nghiệp ngành thép cần phải thường xuyên nâng cao sự hiểu biết về thương mại quốc tế. Tổ chức & cơ cấu lại thị trường xuất khẩu, tránh tập trung xuất khẩu vào một thị trường dẫn tới kim ngạch xuất khẩu có sự gia tăng đột biến, tạo điều kiện xấu cho thị trường nhập khẩu khởi kiện.

Theo nhận định của một số chuyên gia, nhu cầu sắt thép đang ngày càng tăng cao do Việt Nam đang trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Đây cũng được coi là cơ hội lớn cho ngành thép phát triển, vừa tạo điều kiện bảo vệ thị trường thép trong nước, vừa ngăn cản việc nhập khẩu các sản phẩm trong nước đã sản xuất được.

Tin tức sắt thép xây dựng

Bảng báo giá thép Pomina

Bảng báo giá thép Việt Nhật

Bảng báo giá thép Hòa Phát

Bảng báo giá thép Miền Nam

Bảng báo giá thép Việt Mỹ

Giá sắt thép xây dựng

Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: tôn sàn decking, Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, Kho thép trí Việt, thép Hùng Phát, giá cát san lấp, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài