Thị trường thép đi xuống, Tata Steel bán toàn bộ cổ phần tại liên doanh với VinaSteel

Thị trường thép đi xuống, Tata Steel bán toàn bộ cổ phần tại liên doanh với VinaSteel . DealStreetAsia đã đưa tin hãng thép Ấn Độ Tata Steel gần đây đã đạt được thỏa thuận bán toàn bộ cổ phần tại liên doanh NatSteel Vina có trụ sở ở trung tâm gang thép tỉnh Thái Nguyên.

Thị trường thép đi xuống, Tata Steel bán toàn bộ cổ phần tại liên doanh với VinaSteel

Thị trường thép đi xuống, Tata Steel bán toàn bộ cổ phần tại liên doanh với VinaSteel

Công ty gia công thép hàng đầu Ấn Độ – Tata Steel , thỏa thuận đã bán được toàn bộ 56,5% cổ phần tại liên doanh NatSteel Vina cho Công ty Cổ phần Thương mại Thái Hưng với trị giá là 5,14 triệu USD.

Được thành lập vào năm 1993 trong khuôn khổ liên doanh hợp tác với hãng thép thuộc sở hữu nhà nước VINASTEEL (Việt Nam), NatSteel Vina hiện làm chủ và đang vận hành một nhà máy cán thép nóng với công suất 200.000 tấn/năm tại Khu công nghiệp gang thép, Cam Giá, Thái Nguyên – nơi đây được coi là một trung tâm của ngành thép Việt Nam.

Từ khi thành lập và đi vào hoạt động, NatSteel Vina đã cung ứng cho thị trường rất nhiều sản phẩm như thép cuộn, thép dây và thanh cốt thép cho ngành xây dựng. Bên cạnh đó còn tham gia rất nhiều dự án từ các công trình cơ sở hạ tầng đến nhà ở.

Tata Steel đã hủy kế hoạch bán phần lớn cổ phần vào tháng 8 trong liên doanh trên cho HBIS Group của Trung Quốc vì công ty Trung Quốc này không nhận được phê duyệt cần thiết từ chính quyền tỉnh Hà Bắc.

Vào ngày 6/11,Tập đoàn Tata Steel cho biết họ sẽ quyết tâm thoái vốn đến 70% tại đơn vị Tata Steel Thái Lan. Tổ chức Synergy Metals and Mining Fund đang trong quá trình tiến hành thẩm định chi tiết và chuẩn bị cho quá trình tiếp quản bắt buộc.

Ông T. V. Narendran – CEO kiêm Giám đốc điều hành Tata Steel cho biết những khó khăn khi hoạt động trong ngành công nghiệp thép: “Môi trường kinh doanh tại Ấn Độ và các địa điểm khác tiếp tục gặp nhiều thách thức và gây ảnh hưởng lớn đến giá thép”.

Doanh số bán hàng tăng lên, đồng nghĩa với việc sự cạnh tranh trở nên khó khăn và giá cả có thể giảm đáng kể tại một số nơi ở châu Á. Sản lượng và khối lượng thép xuất khẩu của Việt Nam cũng giảm so với cùng kì năm ngoái.

Tin tức sắt thép xây dựng

Bảng báo giá thép Pomina

Bảng báo giá thép Việt Nhật

Bảng báo giá thép Việt Mỹ

Giá sắt thép xây dựng

Bảng báo giá thép Hòa Phát

Bảng báo giá thép Miền Nam


Warning: call_user_func_array() expects parameter 1 to be a valid callback, array must have exactly two members in /home/ffzwmogqhosting/public_html/vlxdtruongthinhphat.com/wp-includes/class-wp-hook.php on line 326

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/ffzwmogqhosting/public_html/vlxdtruongthinhphat.com/wp-content/plugins/litespeed-cache/src/vary.cls.php on line 243

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/ffzwmogqhosting/public_html/vlxdtruongthinhphat.com/wp-includes/comment-template.php on line 1582
Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, Kho thép trí Việt, thép Hùng Phát, giá cát san lấp, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài