0919741066

‘Vua tôn’ Hoa Sen cùng lúc đóng cửa 70 chi nhánh

‘Vua tôn’ Hoa Sen cùng lúc đóng cửa 70 chi nhánh . Tập đoàn Hoa Sen vừa ra quyết định đóng cửa cùng lúc số lượng chi nhánh trực thuộc tập đoàn lớn nhất. Hành động này nhằm mục đích chính là để tái cấu trúc hệ thống phân phối.

‘Vua tôn’ Hoa Sen cùng lúc đóng cửa 70 chi nhánh

‘Vua tôn’ Hoa Sen cùng lúc đóng cửa 70 chi nhánh

Mới đây, Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen – HSG đã có văn bản gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM về việc chấm dứt hoạt động cùng lúc của 70 chi nhánh trực thuộc tập đoàn.

Trước đây, Tập đoàn Hoa Sen cũng đã từng chấm dứt hoạt động của 60 chi nhánh trực thuộc. Và mới đây nhất, tập đoàn đóng cửa 21 chi nhánh vào tháng 1.

Lần này, việc chấm dứt hoạt động đối với các chi nhánh chủ yếu tập trung ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên và Tây Nam Bộ, trải dài từ các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị đến Đắk Lắk, Gia Lai và xuống Bạc Liêu…

Phó tổng giám đốc – Ông Vũ Văn Thanh, cho biết việc chấm dứt hoạt động các chi nhánh trực thuộc tập đoàn này nhằm triển khai lộ trình tái cấu trúc hệ thống phân phối theo mô hình chi nhánh tỉnh.

Theo văn bản, những chi nhánh được chấm dứt hoạt động lần này sẽ chuyển đổi thành cửa hàng (dưới hình thức pháp lý là địa điểm kinh doanh) trực thuộc chi nhánh tỉnh nhằm tăng cường hiệu quả hoạt động.

Gần đây nhất, cùng với việc chấm dứt hoạt động các chi nhánh trực thuộc tập đoàn, Hoa Sen cũng đã quyết định đóng cửa hai văn phòng đại diện tại Hà Nội và TP.HCM nhằm sắp xếp tổ chức lại cơ cấu của tập đoàn

Trong năm 2018, Doanh thu của Hoa Sen ghi nhận hơn 34.400 tỷ đồng, so với năm trước tăng 32%. Thế nhưng, sự tăng đột biến của các khoản chi phí khiến cho lợi nhuận sau thuế thu về chỉ đạt gần 410 tỷ đồng. Giảm tới gần 70% so với năm trước và chỉ đạt 1/4 kế hoạch lợi nhuận cả năm. Đây đồng thời là mức lợi nhuận thấp nhất của “vua tôn” trong vòng 4 năm gần nhất. Thậm chí, quý IV (niên độ 2018-2019), công ty còn ghi nhận khoản lỗ hơn 100 tỷ đồng.

Tại ĐHĐCĐ thường niên 2019 vừa qua, ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen, thừa nhận rằng tình hình kinh doanh của tập đoàn đang có chiều hướng giảm xuống. Tình hình vay nợ cao được xem là nguyên nhân chủ yếu, lên tới hơn 14.000 tỷ đồng (70% tổng tài sản). Đi cùng đó là hàng tồn kho lớn và các khoản lãi vay phải trả

Tuy nhiên, Ông Vũ tỏ ra khá lạc quan khi chia sẻ với cổ đông về tương lai của Hoa Sen. Khẳng định rằng công ty sẽ nhanh chóng cân đối lại lượng hàng tồn kho và nợ vay. Tính đến cuối tháng 1/2019, tổng nợ phải trả của Hoa Sen đã giảm xuống còn khoảng 12.000 tỷ đồng từ mức 16.000 tỷ đồng trước đó.

Ông Vũ cũng cho biết thêm, để có thể hoàn thành và phát triển các mục tiêu kinh doanh, Hoa Sen cần có ít nhất 1.000 cửa hàng phân phối. Tuy nhiên, năm 2018, tập đoàn đã không thể mở thêm 100 cửa hàng như kế hoạch khiến ban lãnh đạo phải dừng việc đầu tư để quản lý hàng tồn kho.

Cũng tại ĐHCĐ vừa qua, Vị Chủ Tịch Tập Đoàn Hoa Sen còn nói, bản thân ông đã lên núi sống và đã bàn giao công việc lại cho ban lãnh đạo tập đoàn. Tuy vậy, cho dù sống trên núi nhưng bản thân ông vẫn nắm tình hình Hoa Sen

Năm 2018 được coi là năm sóng gió với cổ phiếu HSG trên sàn chứng khoán. Từ mức giá trên 30.000 đồng/cổ phiếu, chỉ sau một năm, thị giá HSG đã lao đốc mạnh xuống vùng 7.000 đồng, thấp nhất trong 6 năm trở lại đây.

Từ đầu năm 2019 đến nay, HSG mới phục hồi nhẹ nhưng hiện vẫn giao dịch dưới mệnh giá (9.130 đồng/cổ phiếu).

Tin tức sắt thép xây dựng

Bảng báo giá thép Pomina

Bảng báo giá thép Việt Nhật

Bảng báo giá thép Hòa Phát

Bảng báo giá thép Miền Nam

Bảng báo giá thép Việt Mỹ

Giá sắt thép xây dựng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, Kho thép trí Việt, thép Hùng Phát, giá cát san lấp, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài