Thép Việt lao đao vì thép ngoại giá sắt thép xây dựng trong nước

Thép Việt lao đao vì thép ngoại giá sắt thép xây dựng trong nước. Nhu cầu sử dụng vật tư tăng làm cho các doanh nghiệp không đáp ứng được nguồn thép xây dựng. Từ đó, việc nhập thép ngoại có xu hướng ngày càng phát triển làm cho các doanh nghiệp, nhà máy xây dựng trong nước phải lao đao

Thép Việt lao đao vì thép ngoại giá sắt thép xây dựng trong nước

Thép Việt lao đao vì thép ngoại giá sắt thép xây dựng trong nước

Việt Nam đang thời kì hội nhập, bắt tay ký kết với các nước trên thế giới mở rộng thị trường. Người tiêu dùng đang cực kì hoang mang khi lượng thép ngoại đang ồ ạt tràn lan trong nước. Trong đó phải kế đến nguồn hàng sắt thép.

Nắm bắt tâm lý người Việt dùng hàng ngoại, thép nhập khẩu tăng mạnh. Mặc dù các cơ sở sản xuất sắt thép trong nước vẫn có khả năng sản xuất, cung cấp đủ lượng hàng cho thị trường. Tuy nhiên, dù đã áp thuế tự vệ nhưng lượng sắt thép ngoại ồ ạt tràn vào, nhiều doanh nghiệp trong nước đang lao đao vì giá sắt thép trong nước rớt xuống

Lối đi nào cho doanh nghiệp thép?

3 thị trường sắt thép nhập khẩu vào Việt Nam lớn nhất là các nước Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc…Thị phần trong nước bị thu hẹp dần, trong khi đó công suất hoạt động chưa đạt mức tối đa. Tình hình này làm cho các nhà máy sản xuất thép ngưng hoạt động, công nhân buộc phải thôi việc.

Một số doanh nghiệp lớn khác có năng lực hơn tìm đến phân khúc thị trường chất lượng cao bằng cách xuất khẩu sang các nước như Mỹ. Các nước trong khu vực Đông Nam Á để duy trì sản xuất.

Ngoài ra, có hướng đi mới cho các doanh nghiệp là theo đuổi mô hình gia công để bảo toàn lợi nhuận.

Chú trọng thị trường nội địa

Việc cần làm hiện nay của nước ta là phải hạn chế lượng nhập khẩu thép, nhất là từ Trung Quốc, đồng thời gia tăng thị phần thép nội. Theo các thống kê cho biết, các mặt hàng xuất khẩu đều có giá thấp hơn thép nội. Sau một thời gian dài hoạt động, nếu chỉ chú trong xuất khẩu sẽ khiến doanh nghiệp gặp phải rất nhiều trở ngại. Mặt khác cần bình ổn giá thị trường, tránh việc giá sắt thép các nước tràn vào ViỆT Nam có giá rẻ hơp thép nội địa. Nên người tiêu dùng thường ưa chuộng hơn, mặc dù chất lượng thép Việt có thể vượt xa họ.

Tin liên quan

Giá thép ghi nhận tuần tăng giá nhờ kỳ vọng tích cực về nhu cầu sử dụng

Ngành thép lao đao trước làn sóng thép ngoại nhập giá rẻ tràn vào

Formosa Hà Tĩnh Steel tuyên bố sẽ tăng giá HRC cho tháng 1

Cơ hội và thách thức với những doanh nghiệp kinh doanh mua bán sắt thép

Cơ hội làm ăn cho doanh nghiệp kinh doanh sắt thép

Khi nước ta bước vào hộp nhập, xây dựng công nghiệp hóa – hiện đại hóa thì nhu cầu phát triển cơ sở hạ tầng tăng lên. Lúc này thì các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực sắt thép xây dựng chắc chắn không lo thiếu khách hàng .Khi đã có một lượng khách ổn định rồi, lúc đó doanh nghiệp sẽ nắm trong tay cơ hội hoàn toàn rất lớn. So với các năm trước đây thì doanh nghiệp sẽ không phải gian nan tìm kiếm người mua

Tuy nhiên, thị trường sắt thép là một nơi màu mỡ. Nhiều thương nhân mở rộng hình thức kinh doanh, vô tình đã đẩy quá trình cạnh tranh giữa các doanh nghiệp lên cao, đây cũng được coi là một thách thức lớn cho mỗi doanh nghiệp. Khi ấy thì doanh nghiệp sẽ không gian nan trong việc tìm kiếm khách hàng, mà sẽ vô cùng vất vả để lôi kéo khách hàng từ phía đổi thủ về phía mình.

Thách thức – cách vượt qua thách thức trong lĩnh vực mua bán sắt thép

Như đã đề cập phía trên, đối thủ cạnh tranh ngày càng nhiều sẽ là thách thức lớn cho mọi doanh nghiệp. Lúc này, mỗi doanh nghiệp cần phải có các hướng giải quyết kịp thời. Nếu không, tình trạng mất khách vào tay đổi thủ, sản xuất sắt thép không tiêu thụ nhiều, hàng tồn kho quá tải dẫn đến phá sản, kinh doanh thất bại.

Hướng giải quyết phù hợp cho các doanh nghiệp theo sự tư vấn của các chuyên gia:

  • Trong mô hình kinh doanh chiến lược, chất lượng là điều kiện quan trọng và tiê quyết nhất. Vì nó quyết định đến chiến lược thành công hay thất bại. Do vậy, muốn khách hàng đến với mình thì doanh nghiệp phải đảm bảo chất lượng của sắt thép mà doanh nghiệp cung cấp
  • Hãy thể hiện mình là 1 doanh nghiệp làm ăn chuyên nghiệp và uy tín, có giấy tờ mua bán rõ ràng. Và khi có sự cố gì xảy ra liên quan đến sắt thép doanh nghiệp cung cấp, doanh nghiệp cần đứng ra nhận trách nhiệm và giải quyết vấn đề.

Đó là 2 phương hướng giải pháp căn bản, cốt lõi. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể triển khai thêm vài chương trình khuyến mãi quà tặng để lôi kéo sự chú ý của khách hàng.

Xem thêm

Bảng báo giá thép hộp

Bảng báo giá thép ống

Bảng báo giá tôn xây dựng

Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: tôn sàn decking, Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, Kho thép trí Việt, thép Hùng Phát, giá cát san lấp, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài